loa ru nhà yến

loa nx2

      Loa ru nhà yến là gì?

       Loa ru nhà yến loại loa phát âm thanh để kích thích chim yến làm tổ và ru con chim yến ngủ. Bạn có thể mua những chiếc đơn hoặc chùm loa được kết nối thành 4 cái, 6 cái và 8 cái lại với nhau.

       Thông thường kỹ thuật sẽ bố trí loa thạch anh và hệ thống phun sương theo chiều dọc của ngôi nhà; có thể lắp sát trong tường, gắn trên thanh xà nơi yến làm tổ, khoảng 150/100m2. Đối với loa chùm nuôi chim yến trong nhà sẽ được đặt dọc ở giữa nhà  và cách đều nhau; dễ phát ra âm thanh cho chim yến sống ở tất cả các hướng trong nhà.

 

       Vai trò loa ru nhà yến

       Là một thiết bị trong ngành nuôi yến, loa thạch anh nó giúp tạo ra tiếng giống yến sống tự nhiên nhất và là cách nuôi chim yến trong nhà có âm thanh giống hang yến tự nhiên nhất.

 

       Yêu cầu về loa nhà yến

        Về tần số

       Chim yến sống ở đâu thì ở đó sẽ có một tần sóng âm khác nhau từ các chùm loa. Bởi chim định vị bằng những bước sóng phản hồi ngắn và rất nhanh; Âm thanh con chim yến thu được là tiếng “tạch tạch” có dải tần từ 2.000Hz đến 8.000Hz. Những sóng âm ngắn này được loa ru nhà yến phát ra khi vật thể rắn sẽ phản hồi lại để con yến biết chính xác bố cục trong khu vực nuôi yến hoặc tìm được vị trí tổ chức nhanh chóng mà không cần dùng đến mắt.

   Về âm thanh loa

   Cách chỉnh âm loa ru đơn cho chim yến sẽ được điều chỉnh dựa trên số lượng âm phát ra trong nhà yến; diện tích và bố cục bên trong dao động trong khoảng 60dB – 80dB. Cách chỉnh âm ru nhà yến phù hợp sẽ giúp chúng ngủ trong tổ chim yến an tâm hơn khi có cường độ âm thanh yêu thích bên trong ngôi nhà của mình. Khi có một hệ thống âm thanh loa yến chất lượng sẽ giúp gia đình thúc đẩy quá trình chim yến làm tổ tốt hơn.

 

       Vị trí – số lượng lắp loa trong nhà chim yến

       Cách lắp đặt loa chùm cho nhà yến khi có diện tích 100m2 ước tính sẽ lắp đặt từ 150 – 200/ loa. Nếu ít hoặc nhiều hơn số này, thì sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của con yến. Do đó, người nuôi yến nên cần tham khảo mô hình nuôi yến trong nhà để có cách bố trí loa ru nhà yến; để có thể phát ra âm thanh trong nhà chân thực mà tất cả chúng điều nghe được. Lưu ý lựa chọn cũng như cách tính m3 gỗ cây đứng được lắp trên trần cần phải chính xác

 

       Loa ru nhà yến NX2

       Tên sản phẩm : LOA RU TRONG NHÀ YẾN NX-2
       Xuất xứ : Malaysia
       Đáp tuyến tần số : 4.5-20KHz
       Kích thước : 145 * 67mm
       Độ nhạy : 91dB
       Trở kháng : 4 ohm
       Nguồn điện : 75/150W
       Công dụng : Sử dụng làm loa ru trong nhà yến, âm thanh chuẩn, chất lượng loa tốt rất thích hợp để dùng làm loa ru.

 

       Loa ru nhà yến NX2 bao gồm:

       + Loa ru nhà yến NX2 không dây: