loa dẫn nhà yến

các loại loa dẫn nhà yến

Hệ thống loa dẫn nhà yến. Cách đặt loa dẫn dụ nhà yến để cho yến vào trong ngôi nhà một cách tốt nhất. Đối với cách đi loa dụ yến trong phòng yến sẽ giúp con yến có thể đi đến được nhiều phòng hơn.

 

 

I. Loa dẫn nhà yến là gì?

Cách làm nhà nuôi yến nhiều tầng thì việc lắp đặt loa cửa phòng ở các tầng dưới, hướng miệng loa phía trên nhằm thu hút chim xuống các tầng phía dưới và các tầng còn lại sẽ tốt hơn. Cách đặt loa dẫn dụ nhà yến để cho yến vào trong ngôi nhà một cách tốt nhất. Đối với cách đi loa dụ yến trong phòng yến sẽ giúp con yến có thể đi đến được nhiều phòng hơn.

 

Loa hướng yến bay đòi hỏi công suất lớn, vị trí bố trí đúng nơi, đúng hướng, âm thanh đồng bộ. Đặc biệt chất liệu phải bền bỉ, chịu được tác động của nhiệt như độ ẩm, nóng… để đảm bảo loa nuôi yến có thể hoạt động tốt vai trò và công năng. Loa dẫn là một thiết bị nuôi chim yến để có được thuận lợi trong việc thu hút chim yến vào được các phòng mà không bị rối đàn...

 

 

 

 

II. Vai trò loa dẫn dụ nhà yến

Sử dụng âm thanh dụ yến về và ở lại sống trong nhà nhân tạo. Nếu một trong những nhà yến có mở âm thanh chim yến vang đi hay cỡ nào mà không dụ được yến vào thì nhà đó thất bại. Do đó, việc cách lắp đặt loa cửa và loa dẫn thông tần nhà nuôi chim yến rất quan trọng đối với người nuôi yến khi xây dựng và lắp đặt hệ thống loa dụ yến tốt nhất.

 

 

 

 

III. Kinh nghiệm loa dẫn chuyên dụng

Cách nuôi yến trong nhà với âm lượng phát ra từ loa cho yến là một vấn đề đáng quan tâm; theo quy định hiện nay là không quá 70db. Trong thực tế hầu hết các nhà nuôi chim yến đều mở loa vượt cường độ cho phép. Và cách bố trí loa dẫn trong nhà yến rất khó kiểm soát để có thể đem lại hiệu quả lớn. Theo nhiều tài liệu nghiên cứu, loa dẫn nhà yến nên có thể phát tiếng kêu chim yến trong tự nhiên nên là dưới 50 db.

 

Kinh nghiệm cho thấy thiết bị loa dẫn trong nhà nuôi yến khi mở đứng cách khoảng 5m nghe rõ và không chói tai là đã có tác dụng. Loa dụ yến vào cửa nhà, vào các phòng cũng mở vừa đủ chim nghe thấy đi vào và không lạm dụng quá nhiều khiến chim mất phương hướng.

 

Để khắc phục vấn đề này, các chủ nuôi chim yến nên mở hệ thống loa chim yến với cường độ thích hợp. Cùng âm thanh dụ yến mới nhất  dựa theo tập tính của chim yến (dưới 70db). Cùng với đó, các ô di chuyển này còn giúp đối lưu không khí trong nhà rất tốt.

 

 

 

 

IV. Tổng hợp mẫu loa dẫn nhà nuôi yến chuẩn

 

LOA SH - 210

Loa sử dụng cuộn dây đồng, chất liệu nhựa cứng cho ra âm thanh trung thực và cường độ âm thanh lớn, chim yến rất thích âm thanh từ SH 210

- Đường kính cổ loa: 1 inch (25.4 mm)

- Tần số: 1.5KHz - 18 KHz

- Độ nhạy: 106dB (1W / 1M)

- Công suất: 20W RMS

- Trở kháng: 8 Ohm

- Trọng lượng: 140g

- Xuất xứ: Malaysia