inverter kano

inverter songsin

Tổ yến là sản phẩm giá trị lớn, có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Vì vậy nghề nuôi tổ yến từ đó cũng phát triển theo và thu về lợi nhuận khá là cao. Trong các yếu tố quyết định thành bại của nghề này thì nguồn điện là một yếu tố rất quan trọng nên người nuôi cần dự trữ nguồn điện dự phòng, và một trong những cách vô cùng tiện lợi là trữ điện bằng bằng bộ lưu điện.

 

 

1. Sự quan trọng của điện năng đối với nhà yến

Hiện nay nghề nuôi yến đang trở nên rất phổ biến nhờ vào doanh thu của nó mang lại rất là lớn. Tuy nhiên trong quá trình nuôi, chúng ta phải làm mô phỏng các yếu tố tự nhiên thì chim yến mới đến ở. Đặc biệt là tiếng kêu phát ra từ nhà yến, những âm thanh mô phỏng tiếng kêu của chim yến sẽ mời gọi các con chim yến khác có trong tự nhiên bay vào nhà yến sinh sống và làm tổ. Vậy nên trong các nhà yến luôn cần có một nguồn điện khỏe để những tiếng kêu nhân tạo này được phát ra liên tục giúp chiêu dụ nhiều chim yến hơn.

 

Nếu như có trường hợp mất điện xảy ra thì hệ thống âm thanh không hoạt động, chưa kể đến các bộ phận khác như thiết bị tạo độ ẩm, ánh sáng… bên trong nhà yến sẽ dừng hoạt động dẫn đến việc chim yến sẽ rời bỏ tổ gây ra thất thu.

 

Chính vì vậy mà các chủ nuôi luôn chuẩn bị sẵn bộ lưu điện hoặc máy phát điện cho nhà yến. Chúng sẽ giúp bạn đề phòng các tình huống kể trên, tránh ảnh hưởng đến doanh thu của người nuôi.

 

 

2. Giải pháp đề phòng mất điện nhà yến

Không thể chắc được khi nào sẽ xảy ra mất điện. Thế nên các chủ nhà yến sẽ có một số giải pháp để đề phòng trước, trong đó có giải pháp sử dụng bộ lưu điện cho nhà yến.

 

Sử dụng bộ lưu điện cho nhà yến

Bộ lưu điện nhà yến là hệ thống có khả năng cung cấp nguồn điện liên tục khi mạng lưới điện gặp sự cố. Khi sử dụng thiết bị này cho nhà yến cũng sẽ mang lại những ưu điểm và nhược điểm.

 

Lợi thế của bộ lưu điện chính là việc chúng cung cấp một nguồn điện “sạch” không làm hại đến môi trường. Đây là một điểm cộng lớn bởi ngày nay người ta luôn cố gắng chọn những gì thân thiện với tự nhiên, tránh gây ô nhiễm.

 

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ, khi sử dụng bộ lưu điện ta sẽ phải đợi một khoảng thời gian ngắn để điện có thể được phóng ra. Ngoài ra thì bộ lưu trữ chỉ dự trữ một số lượng điện năng nhất định, việc mất điện thường xuyên sẽ không đủ đáp ứng cho nhà yến. Đây chỉ là giải pháp tạm thời trong thời gian ngắn.

 

3. Cách chọn Công suất phù hợp cho Bộ Lưu Điện Nhà yến

– Bước 1: Tính tổng công suất các Amply của hệ thống âm thanh trong nhà yến (Đơn vị W)

Có nhiều phương pháp để tính như:

► Dựa theo nhãn thông số trên Amply,

► Dựa theo số lượng loa được lắp đặt,

► Đo đạt trực tiếp bằng thiết bị đo công suất chuyên dụng – Đây cũng là phương pháp chính xác nhất, tuy nhiên với các nhà yến ở xa thì khó có thể thực hiện bằng cách này.

 

– Bước 2: Chọn Bộ lưu điện có Công suất thực tế lớn hơn hoặc bằng với công suất tính được ở bước 1

Công suất thực tế sẽ ở đơn vị W, nếu Bộ lưu điện để Công suất ở đơn vị VA hoặc KVA (1KVA = 1000VA) thì các bạn chỉ việc lấy công suất VA X hệ số công suất (thường sẽ từ 0.6 – 0.75) sẽ được kết quả là công suất thực tế đơn vị W.

 

 

Bộ Lưu Điện Inverter 12V 1000VA 650W Songsin