Bạn đang có ý tưởng kinh doanh quán cafe, nhà hàng nhưng bạn đang băn khoăn về những ý tưởng của mình. Hay bạn đã kinh doanh được một thời gian rồi nhưng dạo gần đây bạn cảm thấy lượng khách của mình đang bị vơi dần.
Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh gay gắt, một quán cafe, nhà hàng, trà sữa muốn tồn tại và phát triển thì phải có lượng khách hàng ổn định.
Và sau đây là một số yếu tố bạn có thể tham khảo để có thể gia tăng lượng khách hàng của mình nhé:
1. Địa điểm
Khi bắt đầu cho việc kinh doanh, bạn phải xác định rõ ràng khách khàng mục tiêu của mình.
+ Khách hàng mục tiêu là giới trẻ: cần chọn địa điểm gần các trường học, hay những nơi đông đúc, nhộn nhịp.
+ Khách hàng mục tiêu là trung niên: cần chọn những nơi có không gian yên tĩnh, trầm lắng.
2. Tạo phong cách đặc trưng
Hiện nay, Sài Gòn có vô vàn các quán cafe, nhà hàng, trà sữa mọc lên. Do đó, tính cạnh canh cao dữ dội nên bạn phải cho mọi người biết " Bạn là ai? ", " Tại sao chúng tôi phải chọn bạn? ", " Bạn khác biệt như thế nào? "
Để thể hiện được nét đặc trưng riêng của quán, bạn có thể:
+ Đặt tên quán thu hút: theo ý nghĩa tượng trưng, theo cách chơi chữ, đặt tên một chữ gây ấn tượng mạnh, đặt tên theo đối tượng, trào lưu.
+ Thường xuyên tạo thức uống mới: Những thức uống độc đáo và sáng tạo sẽ làm cho khách hàng tò mò và muốn nếm thử. Như vậy, khách hàng sẽ không bao giờ cảm thấy chán và muốn trung thành với bạn để có thể thưởng thức thêm những điều mới lạ.
+ Trang trí quán theo các dịp lễ tết: Nếu đối tượng mục tiêu của các bạn là giới trẻ thì yếu tố này là vô cùng cần thiết bởi hầu hết giới trẻ hiện nay đều có sở thích check in sống ảo.
3. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo
Quán cafe, nhà hàng của bạn sẽ đông khách nếu bạn có được một đội ngũ nhân viên tận tình, có trách nhiệm với công việc, phục vụ với thái độ vui tươi, năng động và luôn nở nụ cười với khách.
Thái độ phục vụ của nhân viên từ người giữ xe, đến nhân viên phục vụ là yếu tố tiên quyết, quyết định sự thành công của quán. Nếu nhân viên chào đón khách trong trang phục sạch sẽ, gọn gàng cùng nụ cười nồng thì khách hàng sẽ rất hài lòng, và họ sẽ đánh giá quán của bạn tốt hơn.
Do đó, bạn cần huấn luyện, đào tạo nhân viên thật kỹ lưỡng trước khi họ bắt đầu với công việc.
4. Không gian thoáng mát, dễ chịu
Khi thưởng thức một món ăn hay thức uống thì ai cũng mong muốn mình được sở hữu một không khí trong lành, mát mẻ và dễ chịu. Không khí rất ảnh hưởng đến tâm trạng của khách hàng, vì vậy, chúng ta không thể thiếu những thiết bị làm mát nhằm tạo sự hài lòng cho khách hàng.
Chúng ta có một số gợi ý như quạt công nghiệp, máy lạnh. Nhưng để đáp ứng nhu cầu tạo một không khí trong lành và vô cùng thiên nhiên, gần gũi với môi trường thì chúng ta có thể lắp đặt máy phun sương.
Việc sử dụng máy điều hòa liên tục trong những ngày nắng nóng sẽ làm dàn nóng điều hòa bị quá nhiệt. Và lúc này, tác dụng của máy phun sương chính là làm mát cho dàn nóng điều hòa.
Máy phun sương còn có thể giúp giảm tiếng ồn, cản bụi, phòng chống được các bệnh về da và hô hấp. Vì vậy, việc lắp đặt phun sương tạo không gian thoáng mát cho các quán cafe, nhà hàng là vô cùng lý tưởng và rất được ưa chuộng.
>>Tìm hiểu thêm các loại quạt công nghiệp
>>Các cửa hàng chuyên cung cấp, lắp đặt phun sương uy tín